Review đàn piano điện Yamaha CLP-665 GP

Tìm hiểu: Review đàn piano điện Yamaha CLP-665 GP

Bạn yêu thích những cây đàn piano điện kiểu dáng Grand?

Yamaha CLP-665 GP thuộc phân khúc đàn cao cấp dành cho người có niềm đam mê với piano. Hiện tại mức giá của cây đàn này dao động 85 triệu đến hơn 90 triệu đồng. Hãy cùng mình tham khảo bài viết: Review đàn piano điện Yamaha CLP-665 GP để xem liệu cây đàn này có xứng đáng với giá tiền không nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn lựa được cây đàn phù hợp.

Yamaha CLP-665 GP

“Tận hưởng vẻ đẹp sang trọng với hộp đàn phủ sơn đen bóng, cảm giác phím và nốt nhạc vang lên như một cây đại dương cầm thực thụ”

Ngoài cảm ứng và giai điệu của đàn grand piano, CLP-665GP có tủ kiểu grand chiếm ít không gian hơn so với grand truyền thống. Hai cây đại dương cầm hòa nhạc đẳng cấp thế giới được bao gồm: Các mẫu đàn piano Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial có sẵn chỉ bằng một nút bấm.

Với hệ thống loa bi-amped đặc biệt với Hộp loa, CLP-665GP có âm thanh mạnh mẽ, rõ ràng đủ lớn để phù hợp với thiết kế lớn. Bạn sẽ đắm chìm trong âm thanh của CFX được lấy mẫu hai tai, đây là một trải nghiệm tai nghe hoàn toàn đắm chìm.

Kết nối không dây máy nghe nhạc của bạn với Bluetooth để nghe và phát các bài hát yêu thích của bạn. Thực hành với 303 bài học đi kèm và khi bạn đã sẵn sàng, hãy ghi lại phần trình diễn của bạn bằng trình ghi bài hát tích hợp sẵn. Ghi lại âm thanh chất lượng CD trên thiết bị lưu trữ USB của bạn để chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng với gia đình hoặc bạn bè. Thêm một chút công nghệ đẳng cấp và tinh tế vào ngôi nhà của bạn với Clavinova hấp dẫn nhất trong dòng.

Những ưu điểm đặc trưng của Yamaha CLP-665GP

 • Mẫu đàn piano CFX và Bösendorfer Imperial
 • CFX Lấy mẫu hai bên
 • Cải tiến VRM (Mô hình cộng hưởng ảo)
 • Phát hành mượt mà
 • Các mẫu Key-Off
 • Cộng hưởng chuỗi
 • Cộng hưởng giảm âm
 • 256 nốt phức điệu
 • 36 giọng nói
 • Bàn phím GH3X (Graded Hammer 3X) với mặt bàn phím bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp
 • Escapement
 • Màn hình LCD đầy đủ 128 x 64 chấm
 • Dual/Split/Duo
 • Hiệu ứng kỹ thuật số (Reverb / Chorus / Brilliance / Effect)
 • 19 bài hát demo bằng giọng nói + 50 bài hát piano * + 303 bài hát bài học (* Clavinova đi kèm với một cuốn sách điểm nhạc)
 • 20 nhịp điệu
 • Ghi âm 16 bài hát
 • Máy ghi âm thanh USB (Phát lại / Ghi: WAV)
 • USB ĐẾN HOST và USB ĐẾN THIẾT BỊ
 • Giắc cắm tai nghe kép
 • (25 W + 10 W) x 2 bộ khuếch đại
 • (16 cm + 5 cm) × 2 hệ thống loa
 • Hộp loa
 • Trình tối ưu hóa âm thanh
 • Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC)
 • Trình tối ưu hóa âm thanh nổi
 • Music braces

Âm thanh của Yamaha CLP-665 GP

Âm thanh của một số đại dương cầm hòa nhạc tốt nhất trên thế giới

Với hai đại dương cầm hòa nhạc nổi tiếng thế giới có sẵn chỉ bằng một nút bấm, Dòng CLP cho phép bạn chọn giai điệu piano hoàn hảo. Cung cấp nhiều âm thanh không chỉ đơn thuần là âm thanh lấy mẫu, CLP-600 Series tái tạo chiếc Yamaha CFX grand concert và Bӧsendorfer Imperial huyền thoại một cách tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Giai điệu mạnh mẽ của CFX được ca ngợi

Cây đại dương cầm hòa nhạc 9’ hàng đầu của Yamaha, CFX, mang đến những âm cao lấp lánh và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ với âm thanh truyền đến những vùng xa nhất của bất kỳ phòng hòa nhạc nào. CFX đã được chơi bởi người chiến thắng trong Cuộc thi Chopin Quốc tế danh giá vào năm 2010, và kể từ đó đã được công nhận là một trong những buổi hòa nhạc vĩ đại nhất thời hiện đại.

Âm thanh huyền thoại của Bösendorfer Imperial

Ban đầu được thành lập vào năm 1828, Bösendorfer giữ một vị trí độc nhất trong số các nhà sản xuất đàn piano khi là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới vẫn sử dụng truyền thống của Vienna về thiết kế thủ công để tạo ra âm trầm ấm độc đáo, âm bổng hát và màu sắc âm thanh phong phú được gọi là “Âm thanh Viennese” .

Sự phát triển của đàn piano Bösendorfer đã bị ảnh hưởng bởi các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Brahms và Johann Strauss, kết quả là một nhạc cụ được ca tụng là cây đàn piano duy nhất có khả năng chịu được sự chơi điên cuồng của Franz Liszt.

Vẫn đúng với di sản của thiết kế và thực hiện tỉ mỉ này, mỗi nhạc cụ Bösendorfer đều được chế tác tỉ mỉ trong nhiều giờ dưới bàn tay của những người thợ thủ công có kinh nghiệm cao. Năm 2008, Bösendorfer trở thành một phần của Tập đoàn Yamaha và vào năm 2014, giai điệu tôn kính của Bösendorfer Imperial được giới thiệu trong Dòng Clavinova CLP.

Tính năng của Yamaha CLP-665 GP

Công nghệ Clavinova

Đổi mới để nâng cao hiệu suất

Clavinova là dòng sản phẩm piano điện sáng tạo đã tiếp tục phát triển trong khi tìm cách cung cấp cảm giác và giai điệu của một cây đại dương cầm hòa nhạc — biểu tượng cuối cùng của sự xuất sắc của piano.

Trải nghiệm đàn grand piano đích thực này là sản phẩm của kiến thức và chuyên môn mà Yamaha đã tích lũy trong hơn 125 năm chế tạo đàn piano acoustic. Sử dụng công nghệ hiện đại để đạt được chất lượng piano lớn, piano kỹ thuật số Clavinova mang đến trải nghiệm chơi hấp dẫn, hoàn hảo cho người chơi ở mọi trình độ. Chúng mô phỏng cảm ứng và giai điệu của đại dương cầm để làm cho quá trình chuyển đổi từ kỹ thuật số sang piano acoustic trở nên liền mạch và thú vị.

Âm thanh piano nổi bật

Mô hình vật lý VRM — âm vang đặc biệt được tạo ra bởi toàn bộ phần thân của một cây đại dương cầm hòa nhạc

Trong một cây đại dương cầm, âm thanh cộng hưởng khắp thân đàn, tạo ra âm vang phong phú bao trùm lấy người nghe trong âm thanh. Hiện tượng này được tái tạo hoàn hảo trong Clavinova thông qua Mô hình cộng hưởng ảo nâng cao (VRM).

VRM ban đầu tính toán các trạng thái khác nhau của dây cho từng nốt trong số 88 nốt trên bàn phím, từ thời điểm này đến nốt nhạc tiếp theo, thời gian và độ sâu của bàn đạp van điều tiết được nhấn. VRM nâng cao giờ đây cũng tính toán cộng hưởng từng phần trong các quãng tám trên và cộng hưởng đầy đủ của thùng đàn, vành và khung. Công nghệ này cho phép biểu hiện sống động, tươi sáng, đa dạng, phản ánh vô số yếu tố vốn có trong biểu diễn piano.

Âm thanh biểu cảm tuyệt vời đáp ứng thao tác chạm của người chơi

Với công nghệ Yamaha Smooth Release, Clavinova mang đến âm sắc rõ nét khi chơi staccato cũng như âm thanh kéo dài được tạo ra khi nhả phím nhiều hơn. Điều này cung cấp phản ứng sắc thái rõ ràng cho việc chơi của nghệ sĩ piano.

Biến đổi âm sắc mượt mà kết hợp hoàn hảo với áp lực phím

Âm thanh trong đàn piano acoustic sẽ giảm dần trong một thời gian dài. Nghệ sĩ piano có thể thay đổi âm lượng của âm thanh – cũng như độ động của âm thanh – để đạt được cả âm thanh êm dịu bằng cách chỉ cần thay đổi áp lực mà họ tác động lên các phím.

Clavinova có các bản ghi âm dài, được lấy mẫu cẩn thận của các nốt trên đàn piano, tái tạo chúng với độ chi tiết phong phú và sử dụng các công nghệ độc đáo của Yamaha để đạt được sự chuyển đổi âm sắc mượt mà theo cú chạm của người chơi.

Ngoài ra, Clavinova đã được nhiều nghệ sĩ dương cầm thử nghiệm và điều chỉnh nhiều lần để đạt được cảm giác biểu diễn tương tự như của một cây đại dương cầm.

Các mẫu Key-Off

Khoảnh khắc các ngón tay của nghệ sĩ piano được nhấc lên khỏi phím của một cây đại dương cầm, những thay đổi tinh tế xảy ra trong âm sắc của nhạc cụ khi bộ điều tiết được hạ xuống dây đàn để tắt âm thanh của nó.

Các mẫu Key-Off có các bản ghi thực tế về những thay đổi này, mang đến sự tái tạo trung thực những thay đổi tinh tế nhất trong âm thanh của đàn piano, cho phép trình diễn trung thực hơn.

Cảm nhận bàn phím tuyệt vời

Bàn phím Graded Hammer 3X (GH3X)

Cảm ứng của bàn phím Clavinova đã được các nghệ sĩ piano ca ngợi về cảm giác biểu diễn khiến bạn quên rằng mình đang chơi một cây đàn piano kỹ thuật số, mang lại phản ứng chân thực với lực chạm của bạn và phím trở lại tự nhiên. Sử dụng cùng một hệ thống búa và cơ chế không dùng lò xo như một cây đàn piano lớn, các thao tác GH3X tái tạo chính xác cảm giác của một cây đàn piano acoustic từ cảm giác nặng nề ở quãng âm dưới đến cảm giác nhẹ nhàng hơn ở những quãng tám trên.

Cơ chế thoát của Bàn phím Clavinova

Cơ chế thoát đàn trong đại dương cầm di chuyển búa ra khỏi dây nhanh chóng sau khi chúng đập vào, để ngăn chặn bất kỳ sự can thiệp nào đối với độ rung của dây. Cơ chế này tạo ra một cảm giác nhấp nhẹ khi các phím được nhấn nhẹ nhàng.

Vì Real Grand Expression mang đến cho người chơi âm thanh, cảm ứng và đạp tuyệt vời, Yamaha quyết định tạo ra một bộ thoát mang lại khả năng chơi, lặp lại và phản hồi vượt trội mà không cản trở hiệu suất.

Bàn phím Clavinova có cơ chế thoát âm giúp tái tạo cảm giác này ở gần đáy của lần nhúng phím. Chúng đã được thiết kế theo cách mà tiếng nhấp chuột chỉ có thể nhận biết được ở những lần nhấn phím nhẹ nhất, tương tự như bàn phím của một cây đại dương cầm. Các bàn phím này đã được điều chỉnh để cung cấp thêm ma sát giúp cân bằng độ lặp lại và phản hồi của phím mà không cản trở hiệu suất.

Mặt bàn phím bằng ngà voi và gỗ mun tổng hợp

Các ngón tay của chúng ta nhạy cảm hơn chúng ta nghĩ, và đối với các nghệ sĩ piano, kết cấu của các phím đàn piano là vô cùng quan trọng. Bàn phím GH3X có các phím màu trắng được làm từ ngà voi tổng hợp chất lượng cao nhất, được phát triển độc lập bởi Yamaha.

Các phím màu đen được hoàn thiện bằng gỗ mun tổng hợp. Mặt bàn phím ngà voi tổng hợp tái tạo bề mặt xúc giác của bàn phím ngà voi thật từng được sử dụng trong các cây đàn piano âm thanh cũ hơn. Nó có chất liệu thấm hút cao giúp ngón tay không bị trượt ngay cả sau nhiều giờ luyện tập, trong khi vẫn giữ được kết cấu và cảm giác lý tưởng.

Là kết quả của hơn một thế kỷ kinh nghiệm trong việc chế tạo đàn piano acoustic, công nghệ độc quyền của Yamaha này đạt được một kết thúc tạo cảm giác tự nhiên và thoải mái. Ngoài cảm giác, hình thức và kết cấu tốt của những phím này không có bất kỳ cây đàn piano kỹ thuật số nào khác có thể sánh kịp và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ piano ngay từ khi họ trải nghiệm nó.

Trải nghiệm tuyệt vời trong buổi hòa nhạc hoàn toàn đắm chìm ngay cả với tai nghe

Công nghệ lấy mẫu hai tai tiên tiến của Yamaha hiện đã có mặt trên Clavinova lần đầu tiên. Công nghệ này sử dụng các mẫu từ CFX, chiếc đại dương cầm hòa nhạc nổi tiếng của Yamaha, được ghi lại bằng micrô chuyên dụng để thu thập thông tin vị trí và các sắc thái khác mà tai người nhận biết được.

Âm thanh thu được rất tự nhiên, đến mức bạn sẽ sớm quên rằng mình thậm chí còn đang đeo tai nghe. Khi bạn chọn Yamaha CFX Grand Voice và đeo tai nghe vào, âm thanh lấy mẫu hai tai sẽ tự động sẵn sàng và không cần cài đặt bổ sung. Giờ đây, dù có hoặc không có tai nghe, bạn vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm buổi hòa nhạc hoành tráng ngay tại nhà.

Kết nối không dây Bluetooth®

Bạn có thể phát nhạc qua hệ thống âm thanh trên Clavinova bằng cách sử dụng thiết bị thông minh có hỗ trợ Bluetooth. Bạn có thể phát trực tuyến dữ liệu âm thanh chẳng hạn như tệp mp3. Bạn có thể chơi cùng với bất kỳ bài hát nào trên thiết bị thông minh của mình và thậm chí bạn có thể chia sẻ các buổi biểu diễn Clavinova của mình.

Chức năng ghi âm

Chức năng ghi âm có trong đàn piano kỹ thuật số Clavinova cho phép bạn ghi lại các buổi biểu diễn của mình * chỉ với một lần chạm, rất hữu ích khi bạn muốn xem lại quá trình chơi của mình một cách khách quan.

Ngoài ra, bạn có thể ghi lại tối đa 16 bản nhạc để phát lại đồng thời, vì vậy các tay khác nhau có thể được ghi riêng hoặc ghi quá các phần với các Giọng khác nhau. * Bản ghi được thực hiện ở định dạng MIDI và cũng có thể được ghi vào bộ nhớ flash USB. Cần có phần mềm tương thích để phát lại dữ liệu đã ghi trên máy tính.

Thông số kỹ thuật đàn piano Yamaha CLP-665 GP

Hãng sản xuất YAMAHA
Mã đàn CLP-665 GP
Kích thước 143(rộng) x 93,2(cao) x 114,7(sâu) cm
Trọng lượng 60kg
Bàn phím 88 phím GH3X (Graded Hammer 3X) bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp, có rãnh thoát
Bàn đạp 3
Âm thanh Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial, CFX Binaural Sa sampling
Phức điệu tối đa 256
Các chức năng khác Dual/Split/Duo, Recording, Metronome, Transpose, Rhythm, Bluetooth, Headphones, MIDI, USB
Loa (50 W + 50 W + 50 W) x 2

 

Tham khảo địa điểm mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/

Tham khảo địa điểm mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.com/

piano điện
Logo
Shopping cart