Nghệ thuật biểu diễn piano trước tập thể

Nghệ thuật trình diễn tác phẩm piano trước công chúng

(Bài san sẻ của Sonja Joubert – một nghệ sĩ piano bậc thầy được tập huấn theo bí quyết cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là một giáo viên piano tuyệt vời có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

đầu tiên, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://pianodongnai.com

tất nhiên, chừng độ trình diễn bắt buộc khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi một tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chẳng hạn. nếu như bạn đang chơi với tư cách là một nghệ sĩ piano jazz, tiêu chí sẽ khác một tí vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi 1 ban nhạc, điều này khiến cho bạn cảm thấy thoả thích và thú vị hơn 1 bí quyết ngẫu nhiên. Điểm chuyên nghiệp của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến trở nên đột nhiên như hơi thở và chơi thực thụ trở thành hết sức thú vị và ko căng thẳng, khi mà chơi từ 1 bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn phổ thông và dữ dội.

Để màn trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất chu đáo và sẵn sàng về xúc cảm, tâm trí, nghĩ suy và sự tập trung. lúc chơi trên sàn diễn tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc trưngkhi người ta phải trình diễn một buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là tất cả các bản nhạc được nghe được thực hành bởi cá nhân. giây phút cùng1 dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) trình diễn phát triển thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất đến lúc một người đã biểu diễn 1 tác phẩm và say mê với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực sự trở thành 1 phần của nó, đến nỗi khán nhái bị cuốn vào “thiên đường”, có thể kể như vậy. cảm xúc tự dưng của khán giả sẽ là một tràng pháo tay lớn, không phải vì họ phải làm vậy mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên một ko gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là một số khía cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc phát động trước lúc biểu diễn

Điều quan yếu là phải khởi độngấycác ngón tay của bạn, trước khi trình diễn. Bạn có thể thực hiện một đoạn nào ấy trong bài của mình như 1 bài tập công nghệ hoặc thực hành lề thói tập dượt kỹ thuật thông thường của bạn chỉ cần khoảng ngắn trước khi biểu diễn.

Hãy chu đáo ko “luyện tập quá mức” ngay trước lúc biểu diễn

Bạn nên và biết rõ công tác của mình, vì vậy bạn chỉ cần khởi động và cóthể bắt đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

giả dụ bạn có thể chơi tốt 1 lần, bạn có thể làm lại!

nếu bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 phương pháp hoàn hảo tại nhà, bạn có thể khiến điều như vậy lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Nhận định thư giãn qua tác phẩm của bạn

một điều rất có ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” hầu hết bản nhạc của bạn. Bằng bí quyết này, bạn có thể nghe và cảm nhận chính xác những gì bạn muốn truyền tải ở từng lĩnh vực âm nhạc.

Hãy để ý tới vấn đề

lúc bước lên sân khấu, đương nhiên bạn nên ăn mặc phù hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ khi trao điều gì đấy cho người khác bằng nụ cười và sự thân thiện của bạn. khi ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời kì để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách từ ghế ngồi tới cây đàn piano hay ko,…

Giữ sự tập trung của bạn

khi bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhìn thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và phương pháp chơi của bạn. Trong tâm não của bạn, hãy cảm nhận tiết điệu bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó ko tốc độ hơn bạn thường chơi, đừng mất tập trungvì dây thần kinh có thể khiến cho tốc độ tăng lên đáng đề cậplúc ấy các ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hành toàn bộ những gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

khi nốt nhạc trước tiên bắt đầu, nó sẽ giống như 1 điều gì đó xuất sắcmột âm thanh hấp dẫn nhất bất chợt bắt đầu! góc cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang biểu diễn, tới mức bạn ko thực thụ quan tâm đến bí quyết để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đó ra sao, hoặc các gì mọi người suy nghĩ,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đường, sau đấy sẽ nhắc các thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có một tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Piano Điện

piano điện
Logo
Shopping cart