6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Tìm hiểu: 6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Có rất nhiều điều quyết định đến việc mua một cây đàn piano điện tốt nhất. Ví dụ, bạn đang tìm mua một cây đàn piano kỹ thuật số hoàn chỉnh hoặc chỉ đơn giản là muốn có một bàn phím 61 phím di động? Còn về chất lượng âm thanh, phức điệu và bàn phím thực tế thì sao? Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều câu hỏi bạn sẽ cần tự hỏi mình khi làm việc với ngân sách của mình để tìm cây đàn piano điện tốt nhất phù hợp với nhu cầu riêng của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét trước khi mua một cây đàn piano điện. Mục đích là giúp bạn đưa ra quyết định mua sáng suốt hơn khi mua một cây đàn piano điện phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. Danh sách này không có nghĩa là hoàn toàn đầy đủ nhưng bạn có thể coi nó như một hướng dẫn để giúp bạn quyết định loại đàn piano điện nào phù hợp nhất với bạn. Vì vậy, không cần phải lo lắng nhiều, đây là 6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện.

1. Chất lượng âm thanh

6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Mặc dù điều này nghe có vẻ là một yếu tố rất rõ ràng, nhưng bạn cần phải chú ý đến âm thanh mà cây đàn piano điện ưa thích của bạn tạo ra. Một số điều cần xem xét về chất lượng âm thanh là giai điệu của đàn piano và loa của nó.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể không thực sự cần âm thanh và âm thanh cao cấp lúc đầu. Nhưng nếu bạn có ngân sách cao hơn, bạn càng có nhiều âm tốt hơn thì chất lượng âm thanh càng tốt. Chất lượng giai điệu tốt hơn cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình.

Loa cũng rất quan trọng cần xem xét vì chúng là đầu ra âm thanh chính của đàn piano điện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu ra cũng sẽ phụ thuộc vào cách bạn chơi. Chỉ cần đảm bảo rằng loa có chất lượng tốt. Kích thước và công suất của chúng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh phát ra.

2. Polyphony

6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Polyphony về cơ bản là số âm hoặc nốt nhạc mà đàn piano điện có thể tạo ra cùng một lúc. Đó là số lượng nốt bạn có thể chơi cùng một lúc. Đàn piano điện cơ bản bắt đầu với một phức điệu 32 nốt. Các mô hình cao cấp có mức cao tới 200 nốt.

Ít nhất, hãy chọn một cây đàn piano điện đa âm 32 nốt nhưng loại đàn 64 nốt sẽ phù hợp hơn, đặc biệt nếu bạn muốn tạo ra những âm thanh phức tạp hơn. Các mô hình cơ bản nhất bắt đầu với phức điệu gồm 32 nốt, và nó có phạm vi lên đến hơn 200 cho các mô hình tốt nhất. Đảm bảo rằng cây đàn piano điện bạn chọn có đủ đa âm, cho dù bạn mua nó khi mới bắt đầu hay người chơi piano đã có kinh nghiệm.

3. Tính di động

6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Tính di động là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi bạn lựa chọn một cây đàn piano điện. Ví dụ: nếu bạn là một nhạc sĩ biểu diễn đang có kế hoạch di chuyển đến các địa điểm và chức năng khác nhau với cây đàn piano điện của mình, thì hãy chọn một nhạc cụ nhỏ gọn nhẹ dễ mang theo.

Nếu bạn cần một cây đàn piano kỹ thuật số để sử dụng trong gia đình, bạn có thể tự do mua một mẫu đàn có trọng lượng nặng nhưng hãy lưu ý đến số lượng không gian có sẵn trong nhà của bạn. Khi đề cập đến tính di động, có bốn kiểu dáng chính của đàn piano điện đó là piano dọc, di động, đương đại và piano sân khấu.

Đàn piano đứng có ngoại hình tương tự như đàn piano cơ. Loa của họ thường được đặt trên giá đỡ. Phong cách đương đại trông giống như bàn phím tiêu chuẩn trong khi đàn piano di động có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang theo. Đàn piano điện sân khấu được thiết kế cho những người biểu diễn chuyên nghiệp và thường yêu cầu hệ thống loa to hơn hoặc lớn hơn.

4. Tính năng

Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, nếu bạn muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư cho piano điện của mình, hãy kiểm tra tất cả các tính năng có sẵn trong nhạc cụ. Các tính năng sẽ giúp bạn xác định xem cây đàn piano điện có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không và liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Đàn piano phải có các tính năng cho phép bạn chuyển đổi giữa các âm thanh khác nhau khi bạn chơi trực tiếp trên sân khấu. Một số tính năng chính cần tìm ở một cây đàn piano điện tốt đáng giá như nó bao gồm: chế độ tách nhịp, chế độ kép, ghi âm và phát lại, chức năng đệm chuyển đổi, điều chỉnh và chuyển quãng tám

Và một loạt các hiệu ứng âm thanh như điệp khúc, độ trễ và hồi âm chỉ để đề cập đến một số ít. Bạn càng có nhiều tính năng trong một cây đàn piano kỹ thuật số, thì việc chơi đàn của bạn càng tốt hơn và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

5. Bàn phím của đàn piano điện

6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Cho dù bạn chọn loại đàn piano điện nào, hãy đảm bảo rằng phím bấm của nó tạo cảm giác gần với các phím của đàn piano acoustic nhất có thể ngay cả khi nó không đi kèm búa và dây. Các nhà sản xuất piano kỹ thuật số sử dụng hành động có trọng lượng để cung cấp cho bạn cảm giác bấm phím này.

Hành động có trọng lượng làm cho các phím có cảm giác giống như trên một cây đàn piano acoustic. Nếu bàn phím của đàn piano kỹ thuật số của bạn không có các phím có trọng lượng, thì âm thanh của nó sẽ giống một đàn organ thông thường hơn. Để có đầu ra và hiệu suất bàn phím tốt nhất, hãy cân nhắc mua một cây đàn piano điện với các phím có trọng lượng hoàn toàn.

Số lượng khóa cũng quan trọng. Đàn piano acoustic thường có 36 phím đen và 52 phím trắng. Vì vậy, khi bạn đang mua một cây đàn piano điện có thể tạo ra chất lượng và tính linh hoạt tương tự như một cây đàn piano acoustic, hãy tìm một mẫu 88 phím có trọng lượng hoàn toàn. Đàn piano điện 88 phím cho phép bạn chơi mọi phong cách bạn muốn. Tránh một cây đàn piano điện có bàn phím cung cấp cho bạn ít hơn 5 quãng tám đầy đủ.

6. Chọn thương hiệu uy tín

Chọn thương hiệu uy tín để mua đàn piano là rất quan trọng trong 6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện. Vì thương hiệu uy tín thì đàn sẽ đảm bảo chất lượng, giúp người dùng có hứng thú hơn trong quá trình sử dụng, việc học cũng sẽ nhanh chóng tiến bộ và tạo ra được những giai điệu hoàn hảo.

+ Yamaha: Là một trong những nhà sản xuất đàn piano điện phổ biến nhất được biết đến hiện nay. Họ cung cấp đàn piano cho gia đình, cho người mới bắt đầu và biểu diễn trên sân khấu.

Cam kết của họ trong việc phát triển sản phẩm thể hiện ở cách họ cống hiến thương hiệu của mình để làm cho những cây đàn piano điện của họ có cảm giác và âm thanh giống với những cây đàn piano acoustic chân thực nhất có thể. Những cây đàn piano điện của Yamaha rất chắc chắn, đáng tin cậy và không ngừng khiến khách hàng hài lòng.

+ Casio: cũng nằm tong Top những thương hiệu đàn piano điện hàng đầu trong nhiều năm. Mỗi mẫu đàn đều chịu ảnh hưởng từ chuyên môn của các kỹ sư siêng năng nhằm đặt trải nghiệm của người chơi lên hàng đầu.

+ Roland: Đàn piano điện do Roland sản xuất được biết đến là có âm sắc tròn và ấm. Điều này là do âm thanh được lấy mẫu từ những cây đại dương cầm hòa nhạc. Bất kỳ cây đàn piano điện nào từ thương hiệu Roland đều có thể được tin tưởng vào độ tin cậy, cấu tạo chuyên nghiệp, hiệu quả và năng suất. Điều này là do nỗ lực hết sức của các kỹ sư và nhà phát triển của công ty nhằm tìm ra những đổi mới trong việc lấy mẫu âm thanh, kết nối, lựa chọn giai điệu và hơn thế nữa.

+ Kawai: Là một thương hiệu được biết đến với rất nhiều mẫu đàn piano điện để bạn lựa chọn. Sự đa dạng được nhìn thấy trong các kiểu dáng và màu sắc có sẵn. Ngoài ra, nhiều model của thương hiệu này có giá thấp hơn so với những cây đàn piano tương tự của các thương hiệu như Roland và Yamaha.

Mua một cây đàn piano điện từ Kawai đảm bảo sao chép thành công âm thanh và biểu cảm có sẵn trong cây đàn piano tiêu chuẩn. Thương hiệu đặt trải nghiệm chơi và nghe lên ưu tiên hàng đầu trong quá trình sản xuất.Cảm ứng và trọng lượng phím được tìm thấy trong các cây đàn piano của Kawai, công ty đã tạo ra các mô hình kỹ thuật số mang lại giá trị cao cho người dùng.

+ Korg: Thương hiệu cũng được biết đến với việc sản xuất đàn piano sân khấu và bàn phím cao cấp. Đàn piano điện Korg cũng đáng tin cậy với chất lượng sánh ngang với nhiều thương hiệu hàng đầu. Họ cung cấp một sự lựa chọn linh hoạt để thu hút tất cả các loại nghệ sĩ piano.

Ngoài tính linh hoạt và độ tin cậy mà Korg cung cấp, thương hiệu này còn tự hào về một số cây đàn piano điện giá cả phải chăng. Các mô hình chi phí thấp hơn của họ vẫn đứng vững trước các loại đắt tiền hơn từ các nhà sản xuất piano khác.

LỜI KẾT

Tương tự, bất kỳ cây đàn piano điện nào bạn chọn sẽ phụ thuộc vào lý do của riêng bạn, chẳng hạn như ngân sách của bạn, sở thích thương hiệu của bạn, trải nghiệm của bạn, mục tiêu của bạn, v.v. Tuy nhiên, với vô số lựa chọn có sẵn trên thị trường hiện nay, bạn có thể bối rối không biết nên đầu tư vào mô hình nào.

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, hãy xem xét các yếu tố đã thảo luận ở trên 6 yếu tố nên cân nhắc trước khi mua piano điện

Hy vọng các tiêu chí được mình liệt kê ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc thù của thế giới piano điện và tìm được nhạc cụ phù hợp với mình. Mua một cây đàn piano là một khoản đầu tư lớn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mua một mẫu phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/

piano điện
Logo
Shopping cart