Liệu có nên mua Yamaha CLP-695GP !!!

Tìm hiểu: Liệu có nên mua Yamaha CLP-695GP

Bạn yêu thích những cây đàn piano điện kiểu dáng grand?

Bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn dòng piano điện Yamaha CLP-695GP?

Hãy cùng mình phân tích Liệu có nên mua Yamaha CLP-695GP !!!

Yamaha CLP-695 GP

Yamaha CLP-695GP là dòng CLP Clavinova hàng đầu.  Yamaha CLP-695 GP mang đến sự sang trọng, công nghệ hiện đại và chất lượng âm thanh chưa từng có. Bàn phím Grand Touch kết hợp với các mẫu đàn piano Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial đẳng cấp thế giới nổi tiếng để mang lại trải nghiệm piano lớn từ một cây đàn piano kỹ thuật số.

Liệu có nên mua Yamaha CLP-695GP

Bạn sẽ đắm chìm trong âm thanh của CFX được lấy mẫu hai tai, đây là một trải nghiệm tai nghe hoàn toàn đắm chìm. Khi bạn muốn ngồi lại và nghe, hãy truyền âm thanh đến Yamaha CLP-695GP qua Bluetooth và tận dụng hệ thống âm thanh 300W độ trung thực cao, có loa Spruce Cone được làm từ cùng một loại gỗ được sử dụng trong bảng âm thanh lớn dành cho buổi hòa nhạc của Yamaha.

Đặc điểm chính của đàn piano điện Yamaha CLP-695GP

Âm thanh piano nổi bật

Mô hình vật lý VRM — âm vang đặc biệt được tạo ra bởi toàn bộ phần thân của một cây đại dương cầm hòa nhạc

Trong một cây đại dương cầm, âm thanh cộng hưởng khắp thân đàn, tạo ra âm vang phong phú bao trùm lấy người nghe trong âm thanh. Hiện tượng này được tái tạo hoàn hảo trong Clavinova thông qua Mô hình cộng hưởng ảo nâng cao (VRM). VRM ban đầu tính toán các trạng thái khác nhau của dây cho từng nốt trong số 88 nốt trên bàn phím, từ giây phút này đến nốt nhạc tiếp theo, thời gian và độ sâu của bàn đạp điều tiết được nhấn. VRM nâng cao giờ đây cũng tính toán cộng hưởng từng phần ở các quãng tám trên và cộng hưởng đầy đủ của thùng đàn, vành và khung. Công nghệ này cho phép biểu đạt sống động, tươi sáng, đa dạng, phản ánh vô số yếu tố vốn có trong biểu diễn piano.

Khả năng chơi và cảm nhận tuyệt vời

Cơ chế thoát đàn trong đại dương cầm di chuyển búa ra khỏi dây nhanh chóng sau khi chúng đập vào chúng, để ngăn chặn bất kỳ sự can thiệp nào đối với độ rung của dây. Cơ chế này tạo ra cảm giác nhấp nhẹ khi các phím được nhấn nhẹ. Vì Real Grand Expression mang đến cho người chơi âm thanh, cảm ứng và đạp tuyệt vời. Bàn phím Clavinova có cơ chế thoát âm giúp tái tạo cảm giác này ở gần cuối điểm nhúng phím. Chúng đã được thiết kế theo cách mà người ta chỉ có thể nhận thấy tiếng nhấp chuột ở những lần nhấn phím nhẹ nhất, tương tự như bàn phím của một cây đại dương cầm.

 

Sử dụng bàn đạp van điều tiết làm thay đổi một cách tinh tế bản chất của âm thanh đàn piano và là điều cần thiết để cung cấp cho nghệ sĩ piano tất cả các công cụ biểu cảm cần thiết để truyền tải tầm nhìn âm nhạc của họ.

Đàn piano kỹ thuật số Clavinova có bàn đạp van điều tiết liên tục phát hiện độ sâu trầm cảm và cho phép phân nửa định dạng, cho phép người chơi điều chỉnh từng phút để giảm độ trầm cảm của bàn đạp và quay trở lại, thay đổi độ sâu và đặc điểm của âm thanh piano của họ.

Cơ chế của âm thanh vượt trội

Tương tự như một cây đàn piano acoustic, Clavinova được hiệu chỉnh cẩn thận, với vị trí loa và vật liệu thân được kiểm tra để đảm bảo rằng toàn bộ nhạc cụ cộng hưởng tối ưu. Để có hình ảnh âm thanh rất gần với đại dương cầm, các nhạc cụ này có tính năng Thoát tông ở một số vị trí trên khắp cơ thể cho phép âm thanh từ loa truyền đến tai người nghe mà không bị kẹt bên trong nhạc cụ. Các mô hình cao cấp hơn trong Dòng CLP-600 có DSP, bộ khuếch đại và loa chuyên dụng. Điều này giúp cải thiện đáng kể khả năng sản xuất âm thanh, đảm bảo rằng âm lượng và chất lượng âm thanh mà người biểu diễn nghe được là hoàn hảo, với đầu ra từ mỗi loa đến tai người biểu diễn một cách đồng bộ hoàn hảo.

Phát triển kinh nghiệm từ việc chế tạo cả đàn piano acoustic và loa cao cấp, loa nón Yamaha CLP-695GP dùng bột giấy từ cùng một loại gỗ vân sam được sử dụng để tạo ra bảng âm thanh piano. Kết quả mang đến phản ứng âm thanh tự nhiên hơn và giống piano

Mỗi phím đàn trên bàn phím đại dương cầm có trọng lượng khác nhau. Điều này là do các dây đàn cho từng nốt nhạc mỏng hơn và ngắn hơn một chút trong thanh ghi âm cao, dày hơn và dài hơn đối với thanh ghi âm trầm. Bàn phím Linear Graded Hammer 88 phím của Clavinova là phiên bản đầu tiên sao chép một cách trung thực cảm nhận phân cấp này với các trọng lượng và mức trả phím trên mỗi phím đàn khác nhau. Điều này mang đến cảm nhận và phản hồi giống như một cây đại dương cầm và cho phép người chơi hiểu rõ về cách nhấn phím đàn chân thực hơn.

Các tính năng chung

Bạn có thể phát nhạc qua hệ thống âm thanh trên Clavinova bằng cách sử dụng thiết bị thông minh hỗ trợ Bluetooth. Bạn có thể phát trực tuyến dữ liệu âm thanh chẳng hạn như tệp mp3. Bạn có thể chơi cùng với bất kỳ bài hát nào trên thiết bị thông minh của mình và thậm chí bạn có thể chia sẻ các buổi biểu diễn Clavinova của mình.

Chức năng ghi âm có trong đàn piano kỹ thuật số Clavinova cho phép bạn ghi lại màn trình diễn của mình * chỉ với một lần chạm, rất hữu ích khi bạn muốn xem lại quá trình chơi của mình một cách khách quan. Ngoài ra, bạn có thể ghi lên đến 16 bản nhạc để phát lại đồng thời, vì vậy các tay khác nhau có thể được ghi riêng hoặc ghi quá các phần với các Giọng khác nhau.

* Bản ghi được thực hiện ở định dạng MIDI và cũng có thể được ghi vào bộ nhớ flash USB. Cần có phần mềm tương thích để phát lại dữ liệu đã ghi trên máy tính

Ghi lại các buổi biểu diễn vào bộ nhớ flash USB và tạo tệp âm thanh * bạn có thể lưu và phát lại trên máy tính, chia sẻ với bạn bè hoặc tạo đĩa CD.

* Dữ liệu được lưu ở định dạng WAV

Kết nối Clavinova với máy tính hoặc thiết bị nhớ USB để quản lý thư viện của bạn.

Sử dụng SmartPianist với Clavinova dòng CLP-600

Kết nối nhạc cụ với thiết bị iOS chạy ứng dụng Smart Pianist V2.0 bằng một trong các phương pháp sau:

A. Kết nối bằng cáp

Cần có Apple Lightning – USB Camera Adapter và cáp USB (bán riêng).

Kết nối cáp USB với cổng USB TO HOST trên thiết bị.

B. Kết nối không dây bằng Wi-Fi.

Bạn phải mua UD-WL01 (bán riêng) để sử dụng kết nối không dây.

Kết nối UD-WL01 với cổng USB tới thiết bị trên thiết bị.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO YAMAHA CLP-695 GP

Hãng sản xuất Yamaha
Model CLP-695 GP
Phím đàn 88 phím
Bàn phím GrandTouch: các phím bằng gỗ (chỉ có màu trắng), mặt phím bằng gỗ mun tổng hợp và ngà voi, thanh thoát
Nguồn âm thanh Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial, CFX Binaural Sampling
Max polyphony 256
Số tiếng đàn 49 Voices + 14 Drum/SFX Kits + 480 XG Voices
Số pedal Sustain, Sostenuto, Soft
 Chức năng khác Dual/Split/Duo, Recording, Metronome, Transpose, Reverb,….
Công suất loa Công suất: (50 W + 50 W + 50 W) x 2
Loa (16 cm + 8 cm + 2.5 cm (dome)) x 2, Spruce Cone Speaker, Twisted Flare Port
Kết nối Tai nghe x 2, MIDI IN/OUT/THRU, AUX IN/OUT, Bluetooth Audio, USB to Host, USB to Device (x 2), Micro
Kích thước Chiều rộng: 143 cm
Chiều sâu: 123,7 cm
Chiều cao: 93,2 cm
Trọng lượng 127  kg
Điện thế Đã chuyển sang điện 220 V

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/

piano điện
Logo
Shopping cart