Top 7 thương hiệu piano điện nổi tiếng thế giới

Tìm hiểu: Top 7 thương hiệu piano điện nổi tiếng thế giới

Bạn yêu thích piano, muốn tìm hiểu về những thương hiệu piano nổi tiếng trên thế giới? Hãy cùng pianodien.net tìm hiểu về Top 7 thương hiệu piano nổi tiếng thế giới nhé.

Đàn piano kỹ thuật số thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các nghệ sĩ piano do thực tế là chúng có thể được chơi yên tĩnh (ví dụ như theo dõi qua tai nghe) và vì chúng rất dễ di chuyển so với piano acoustic tiêu chuẩn.

Với công nghệ hiện đại, một cây đàn piano kỹ thuật số có thể được thiết kế với mẫu mã đẹp và âm thanh sắc nét. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số lượng lớn các nhà sản xuất / thương hiệu đã đưa đàn piano kỹ thuật số ra thị trường.

Việc tìm kiếm cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất để bạn chơi đàn phần lớn phụ thuộc vào ngân sách, cảm giác, chức năng, kích thước và âm thanh tổng thể. Mặc dù thương hiệu không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng nó vẫn đáng được xem xét. Với rất nhiều thương hiệu trên thị trường, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào Top 7 thương hiệu piano nổi tiếng thế giới.

1. Casio

Casio là một trong những thương hiệu không cần giới thiệu. Nhiều ngôi nhà trong những năm 1980 và 1990 đã có ít nhất một cây đàn organ điện Casio giá cả phải chăng, trực quan và âm thanh tốt.

 

 

Âm thanh đầy đủ, đặc biệt và cảm giác chơi.Có những cây đàn piano kỹ thuật số từ CASIO cho những nhu cầu và nhu cầu sử dụng đa dạng nhất. Các mô hình bao gồm từ piano kỹ thuật số nhỏ gọn ở dạng bàn phím, đến piano PRIVIA di động ngang nhau với thế hệ âm thanh AiR do CASIO phát triển, đến piano điện tử hạng nhất với độ chân thực của một cây đại dương cầm cổ điển.

Loại thứ hai có thể được nhìn thấy trong dòng CELVIANO cũng như đàn piano kỹ thuật số CELVIANO Grand Hybrid, phù hợp với bản gốc khi nói đến cảm giác chơi và độ sống động của âm thanh, mở rộng trên các chức năng hiện đại của một nhạc cụ kỹ thuật số. Những cây đàn piano kỹ thuật số CASIO thuộc dòng PRIVIA và COMPACT được trang bị lý tưởng cho sân khấu và phòng thu. 

Mặc dù chúng có thể không so sánh được với những cây đàn piano cao cấp của những cái tên khác trong danh sách này, như Yamaha, nhưng chúng cũng có giá thấp hơn một chút. Tuy nhiên, tỷ lệ giá trên hiệu suất tuyệt vời khiến Casio trở thành một trong những lựa chọn số một cho sinh viên và người chơi piano trên thế giới.

2. Korg

Korg Inc. (株式会社 コ ル グ, Kabushiki-gaisha Korugu), được thành lập với tên gọi Keio Electronic Laboratories, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất nhạc cụ điện tử, bộ xử lý âm thanh và bàn đạp guitar, thiết bị ghi âm và bộ chỉnh điện tử. Dưới thương hiệu Vox, họ cũng sản xuất bộ khuếch đại guitar và guitar điện.

 

 

Korg được thành lập vào năm 1962 tại Tokyo bởi Tsutomu Kato và Tadashi Osanai với tên gọi Keio Gijutsu Kenkyujo Ltd.Sau này nó trở thành Phòng thí nghiệm điện tử Keio (京 王 技術 研究所) vì văn phòng của nó nằm gần đường tàu Keio ở Tokyo.

Đến từ Nhật Bản, Korg không chỉ là một đối thủ cạnh tranh khác của Casio mà còn là một tên tuổi lớn trong ngành piano điện. Mặc dù được thành lập ở cùng một quốc gia với Casio chỉ 20 năm sau đó, hai công ty đều có những thành tựu khác nhau.

Korg với tư cách là một nhà sản xuất bàn phím khiến mỗi cây đàn piano điện Korg bạn đặt tay lên một nhạc cụ tốt. Hơn nữa, họ sử dụng sự pha trộn giữa các tính năng hiện đại và cổ điển để cố gắng vượt qua ranh giới của những gì chúng ta biết một cây đàn piano điện có thể làm được.

Mối quan hệ giữa Korg và Yamaha

Tập đoàn Yamaha luôn là đối tác lớn của Korg, cung cấp cho họ các bộ phận cơ khí và mạch. Năm 1987, không lâu trước khi phát hành M1 Music Workstation, Yamaha đã có được quyền kiểm soát đối với Korg. Sau đó hai công ty tiếp tục phát triển độc lập các dòng sản phẩm của mình và cạnh tranh trên thị trường.

Năm 1989, Korg tuyển dụng nhóm thiết kế từ Sequential Circuits khi họ được chủ sở hữu Sequential lúc đó là Yamaha cho thôi nhiệm vụ. Năm 1993, sau 5 năm thành công dưới sự kiểm soát của Yamaha, Kato đã có đủ vốn để mua lại phần lớn cổ phần của Yamaha.

3. Roland

Một thương hiệu khác được thành lập ở Nhật Bản chỉ 10 năm sau Korg vào đầu những năm 70, Roland có lịch sử chế tạo bộ tổng hợp uốn cong âm nhạc. Roland được thành lập vào năm 1972 bởi Ikutaro Kakehashi tại Osaka, Nhật Bản. Công ty có trụ sở chính tại Hamamatsu, Shizuoka, Nhật Bản.

Điều gì làm cho chúng khác biệt? Nếu chúng ta so sánh với Korg, Roland đắt hơn một chút và có thể thấy, trong số nhiều người chơi, một bước tiến so với họ. Hơn nữa, Roland đã tìm cách cách mạng hóa hầu hết mọi thiết bị âm nhạc điện tử trên thị trường.

Roland đã tạo ra những cây đàn piano kỹ thuật số hàng đầu và tự hào rằng công ty đã nỗ lực hết mình để tạo ra một tác phẩm vượt thời gian. Do đó, công nghệ âm thanh được áp dụng tiên tiến nhất sẽ đánh bại chiếc máy tạo nhạc tuyệt vời này.

Để bắt đầu, công nghệ tạo mẫu đàn piano, bao gồm một nhà thiết kế đàn piano, sẽ cho phép bạn chơi các âm thanh piano acoustic yêu thích của bạn và cũng sẽ cho phép bạn tạo một mẫu tùy chỉnh từ các âm thanh piano được lấy mẫu thực tế. Hơn nữa, bạn có thể đi sâu vào bên trong các sắc thái của mọi kiểu máy và nghe thấy sự khác biệt thông qua hệ thống bốn loa được lắp đặt ngay trên thiết bị.

4. Yamaha

Tập đoàn Yamaha không chỉ là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới; nó cũng là một trong những tốt nhất. Thật vậy, không có gì lạ khi bạn tìm thấy một cây đàn piano acoustic Yamaha Grand Concert ngay cạnh Steinway & Sons hay Fazioli trong những sân khấu khắt khe nhất hành tinh.

Giống như những cây đàn piano acoustic đẳng cấp thế giới, đàn piano kỹ thuật số Yamaha duy trì danh tiếng là một trong những nhạc cụ tốt nhất trên thế giới. Điều này không có gì ngạc nhiên khi bạn biết rằng công ty đã sản xuất đàn piano từ năm 1887.

Họ đã mất gần một thế kỷ rưỡi để hoàn thiện thủ công của mình đến mức nó chỉ có thể cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất trên thế giới. Chất lượng này trong tay nghề thủ công tràn vào bộ phận đàn piano điện tử của họ, khiến họ trở thành những nhạc cụ chất lượng, ít nhất phải nói rằng.

Yamaha là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến việc chơi nhạc và muốn đầu tư nhiều tiền vào một cây đàn piano điện hiện đại. Hơn nữa, nếu bạn không muốn có bất kỳ tính năng hiện đại nào và muốn tập trung đầu tư vào thiết bị mô phỏng piano acoustic tốt nhất trên thị trường, có lẽ Yamaha là thương hiệu dành cho bạn

5. Nord

Nord có lẽ là sự bổ sung mới nhất cho Parthenon của những thương hiệu bàn phím vĩ đại nhất trên thế giới. Chính vì vậy, các sản phẩm của họ có thể cạnh tranh và đánh bại những cây đàn piano hàng đầu của các thương hiệu tốt nhất trên thế giới.

 

Mặc dù bắt đầu là dòng bàn phím từ công ty mẹ Clavia, Nord không mất nhiều thời gian để làm rung chuyển thế giới. Việc phân biệt màu đỏ của nó giữa các sân khấu trên khắp thế giới với các mẫu như Nord Lead, Nord Electro và Nord Modular ngày càng trở nên phổ biến kể từ cuối những năm 90.

Nói chung, nếu có thể so sánh với các thương hiệu mà tôi đã thấy cho đến nay, bạn có thể bắt đầu với một cây Korg, sau đó chuyển sang Roland, nhưng bạn sẽ cảm thấy mình đang ở trong các giải đấu lớn khi cuối cùng bạn nhận được tới Nord. Chúng không chỉ có âm thanh ấn tượng mà còn được thiết kế theo tiêu chuẩn hiệu suất cao nhất trên thị trường. Nếu bạn có đủ khả năng, bàn phím Nord luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/

piano điện
Logo
Shopping cart