9 bài hát piano cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu: 9 bài hát piano cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học piano mới tập muốn nâng cao tiết mục của mình thì mình nghĩ bạn sẽ thấy bộ sưu tập các bài hát này đúng với những gì bạn đang tìm kiếm.

Dưới đây là danh sách: 9 bài hát piano cho người mới bắt đầu mình gợi ý cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quá trình học chơi piano của bạn.

1. Old Macdonald

Old Macdonald là một bài hát yêu thích thời thơ ấu có giai điệu rất đáng nhớ. Hầu hết các nghệ sĩ piano trẻ có thể làm chủ giai điệu chỉ trong vài phút. Tất cả các hợp âm nằm ở tay trái, trong khi giai điệu có thể được chơi ở tay phải.

Khoảng lớn nhất trong dòng giai điệu là quãng 6 trên phần “E-I-E-I-O”. Phần lớn giai điệu có nhiều nốt lặp lại.

Cấu trúc hợp âm khôn ngoan, bản nhạc chỉ có 3 hợp âm để bạn quan tâm. Nó bắt đầu với một hợp âm bổ, sau đó chuyển sang một quãng 4 chính. Theo sau đó là một phần năm chính và sau đó quá trình lặp lại chính nó.

Đây là một giai điệu bạn có thể dạy một nghệ sĩ piano mới bắt đầu bằng cách thuộc lòng hoặc với bản nhạc. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách hát qua lời bài hát, xác định các nốt lặp lại, và sau đó chỉ ra bất kỳ biện pháp nào lặp lại một lần nữa. Tiếp theo, tôi sẽ chia nhỏ vị trí xảy ra các thay đổi hợp âm và sau đó hướng đến chơi bài này bằng hai tay cùng nhau thay vì hai tay tách rời.

2. What A Wonderful World


Nếu bạn yêu thích Louis Armstrong, thì đây là một bài hát hoàn hảo để bạn chơi trên piano. Có rất nhiều cách sắp xếp cho tác phẩm này trên mạng, nhưng nó thường được viết bằng F major. Một trong những cách sắp xếp yêu thích của tôi về phần này tập trung vào các âm ba đứt quãng trong âm trầm để bổ sung cho các nốt lặp đi lặp lại ở tay phải.

Có một số yếu tố Jazz trong bản nhạc này, rất nhiều cách sắp xếp mà bạn sẽ tìm thấy trong số này có các dấu hợp âm có thể được triển khai theo thời gian. Bài hát này là một bản Jazz giới thiệu tuyệt vời mà không có tất cả các yếu tố khó hiểu. Tôi thực sự khuyên bạn nên đi theo sự sắp xếp của Hal Leonard trong tác phẩm này.

3. Harry Potter Theme

9 bài hát piano cho người mới bắt đầu
Đối với một sinh viên không phải là người mới bắt đầu hoàn toàn, tôi nghĩ bài hát này hoạt động tốt. Đó là thứ dễ dạy, chủ yếu là do sự nổi tiếng của Harry Potter. Nó thường được viết bằng E thứ, nhưng có một số cách sắp xếp trong các phím nhỏ khác tùy thuộc vào cấp độ học tập.

Học sinh nên có một số kiến thức về dấu thăng, dấu thăng và quãng của số 4 để thành công nhất với câu này. Bài hát rất phù hợp với vị trí chơi tự nhiên và việc ngân nga trong giai điệu có thể giúp bạn sửa các nốt sai khi học.

4. Twinkle Twinkle Little Star

Nếu bạn là người lớn mới bắt đầu học thì đây là bản nhạc piano hoàn hảo để chơi. Gần đây, giai điệu này có tính lan truyền với nhiều lần lặp lại của nó, nhưng hình thức cơ bản của bài hát thực sự rất dễ học.

Giai điệu có thể được chơi với tổng cộng 6 nốt. Bước nhảy vọt lớn nhất là bước nhảy thứ 5, xảy ra ngay từ đầu. Trong trường hợp đó, nếu bạn bắt đầu bài hát bằng D thì bạn sẽ chơi những câu sau: D, D, A, A, BB, A. Mỗi từ được chia thành hai âm tiết xếp hàng với các nốt lặp lại trong mỗi trường hợp.

5. Canon In D

Canon in D là một trong những tác phẩm piano được chuyển soạn nhiều nhất trên thế giới. Một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ cung cấp cho bạn vô số cách sắp xếp ở bất kỳ mức độ khó nào.

Điều làm cho tác phẩm này phù hợp với những nghệ sĩ piano mới bắt đầu là sự đơn giản của cấu trúc hợp âm. Nó được viết theo thời gian phổ biến và chủ đề chính dựa trên năm hợp âm giống nhau.

Giai điệu dựa trên đường nét của âm giai trưởng D trong chuyển động giảm dần. Khi bạn đã trải qua điều này một vài lần thì các biến thể của hợp âm đó sẽ phát huy tác dụng. Hầu hết các ấn bản giữ cho điều này đơn giản với ghi chú thứ tám điền vào phần kết luận. Đối với những người không cảm thấy thoải mái khi chơi trò chơi này trong D, cũng có các phiên bản của điều này trong C và G.

6. Ode To Joy


Beethoven trở lại danh sách này với Ode To Joy từ Giao hưởng số 9. Một giai điệu đơn giản dễ hiểu với các nốt lặp đi lặp lại, theo sau là quãng 2.

Thông thường được viết bằng G, các hợp âm duy nhất cần tập trung vào giai điệu này là âm bổ, chủ đạo và hợp âm thứ tư. Tay trái có thể dễ dàng chơi các hợp âm trong khi tay phải chơi giai điệu.

Vì các hợp âm thay đổi sau mỗi bốn nhịp nên thực sự dễ dàng ghép đoạn này lại với nhau trong một vài buổi luyện tập. Bản nhạc này là lời giới thiệu hoàn hảo về âm nhạc của Beethoven dành cho người mới bắt đầu. Nhiều sách về phương pháp piano có phiên bản Ode to Joy trong đó. Phiên bản mà tôi thích nhất có thể được tìm thấy trong loạt piano Music Tree.

7. Claire de Lune

9 bài hát piano cho người mới bắt đầu
Claire de Lune là một trong những sáng tác được yêu thích nhất của Claude Debussy. Phần này nâng cao hơn một chút, nhưng người lớn mới bắt đầu sẽ không gặp vấn đề gì với nó. Bản nhạc chuyển động với nhịp độ chậm và có giai điệu rất rõ ràng.

Trong quá trình làm việc, một số đoạn hợp âm sâu có xảy ra, nhưng nó không quá khó. Việc đọc ghi chú là đơn giản. Không có nhiều sự cố tình cờ và rất dễ thực hiện. Các nghệ sĩ piano sẽ thấy phần lớn khó khăn nằm ở việc duy trì một cảm giác mềm mại, ngay cả trong phần leo núi.

Trong phần Tempo Rubato, có các phần hợp âm phù hợp với những người chơi lớn hơn. Nếu bạn có bàn tay nhỏ, tác phẩm này có thể gây ra một số vấn đề, trong trường hợp đó, tôi khuyên bạn nên đọc các mẹo chơi quân cờ bằng tay nhỏ của tôi.

8. Titanium

Quay trở lại thế kỷ 21, chúng ta có một bài hát nhạc pop nổi tiếng của Sia. Titanium là một phần được bao phủ rộng rãi và có một số chuyển động hợp âm cơ bản. Có một số bản nhạc hay cho phần này, nhưng cách tốt nhất để học nó là xem và sao chép những gì bạn thấy.

Hãy xem video ở trên để biết cách chơi trò chơi này. Phiên bản này sử dụng giai điệu một dòng đơn giản ở tay phải và được hỗ trợ bởi các nốt thứ 5 mở chủ yếu cho tay trái.

9. Yankee Doodle

Yankee Doodle là một đoạn mà bạn sẽ chơi ở phím C. Tay trái có thể bắt đầu với ngón út ở E ngay dưới giữa C. Tay phải có thể bắt đầu với ngón cái cũng ở giữa C, vì vậy cả hai tay sẽ tự đặt đúng vị trí cạnh nhau.

Từ đó phần còn lại của phần thực sự dễ dàng. Tay phải sẽ đảm nhận phần lớn thời gian của nửa đầu bài hát. Nửa sau sẽ bị chi phối chủ yếu bởi tay trái và kết thúc ở giữa C. Dạy điều này cho học sinh thực sự dễ dàng và đó là một giai điệu tuyệt vời để bắt đầu thiết lập một nhịp điệu nhất quán.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách vỗ tay theo nhịp, và sau đó hát trong khi họ vỗ tay. Điều thú vị với Yankee Doodle là mỗi từ đều có ghi chú, vì vậy việc ngắt nhịp rất đơn giản. Hầu hết các sách về phương pháp chơi piano cho người mới bắt đầu đều có một số phiên bản của Yankee Doodle trong đó, nhưng tôi sẽ sử dụng Music Tree hoặc series Alfred cho việc này.

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://dan-piano.com/

piano điện
Logo
Shopping cart