Sơ lược về Grand Piano

Grand piano được biết tới rất sớm trong khoảng khoảng thế kỷ 17, vào thời ấy grand piano luôn mang hơi hám của đàn clavecin, bởi nhà thiết kế đàn người Italia Bartolomeo Cristofori đã cải tiến trong khoảng đàn calavecin.

Quá trình này sự đột phá lớn nhất là cây đàn grand piano đã tiêu dùng tay để gõ phím đàn thay vì sử dụng phương tiện gảy. tới tận năm 1790, các các kiến trúc sư nguời Đức đã cho ra mắt các bản kiểu dáng đàn grand piano là một phương tiện nhạc hoàn toàn độc lập. từ đó, người ta bắt đầu chú trọng tăng trưởng và cải tiến các bộ phận sao cho chúng phát ra âm thanh to hơn bởi một loạt những đổi thay về dây đàn, bộ sườn và vị trí đặt dây bass.Vào những năm 1800 hàng loạt những đơn vị chuyên cung cấp đàn grand piano trên toàn cầu được ra đời và tạo ra những cây đàn grand piano chất lượng nhất toàn cầu hiện tại.

Về cấu tạo của đàn grand piano cũng mang 6 phòng ban chính tương đối giống đàn upright piano là:

 • Khung đàn (Fame): Bạn với thể tậu được 1 chiếc đàn grand piano sở hữu khung bằng gang hoặc bằng sắt. Phía sau của khung đàn gắn thanh chốt dây mục đích để chặt 1 đầu dây đàn, phía trước của khuông là tấm khóa lên dây tiêu dùng để điều chỉnh cao độ của những nốt nhạc.
 • Bảng cộng hưởng (soundboard): Thường được khiến cho bởi các cái tấm gỗ mỏng nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng như gỗ vân sam. Được cấu tạo bởi 2 bộ phận là xương khung và ngựa đàn, ngựa đàn đóng vai trò qua trọng trong việc kết nối và khuyếch đại âm thanh theo rung độ cộng hưởng.
 • Dây đàn (string): Người ta tiêu dùng thép đựng hàm lượng cacbon rẻ, sự deo dai rẻ nhất để làm cho dây đàn. Trong các dây đàn sẽ sở hữu những các con phố kính khác nhau, dựa vào con đường kính cộng sở hữu cấu tạo của dây đàn người ta chia khiến hai âm vực cao và tốt hay còn được gọi là dây treble và dây bass. Dây treble (âm vực cao) được đặt bên phải của phím đàn, tạo ra nốt cao trong trẻo như thủy tinh. Dây bass nằm bên trái của phím đàn tạo ra các nốt sở hữu âm sắc trầm ấm.
 • Bộ máy (Acion): Sự khác biệt dễ thấy nhất ở phòng ban này là phím đàn của grand piano dài hơn tương đối đa dạng so sở hữu upright piano.
 • Bộ pendals : Ở bộ phận này đàn grand piano sở hữu sự dị biệt rõ ràng mang đàn upright piano, grand piano gồm mang 3 bộ pendals là:

Corda una còn được gọi là bàn đạp mềm sở hữu thể khiến thay đổi hoàn toàn những phím khá sang bên phải vì thế sẽ giúp các đầu búa ảnh hưởng vào hai hoặc 3 dây đàn tạo ra các nhạc điệu nhẹ nhàng.

Sostenuto bộ bàn đạp này giúp làm cho giảm âm lượng đàn nhỏ hơn lúc người chơi đáng đàn vào buổi đêm.

Damper bộ bàn đạp này với tác dụng làm các nốt nhạc ngân dài hơn, đây là bộ hay được những nghệ sĩ sử dụng nhất trong những buổi biểu diễn sẽ khiến bài nhạc được chơi hay nhat. Nhưng nếu sử dụng không đúng những sẽ làm cho tạo ra các tiếng ồn gây khó chịu cho người nghe.

 • Hộp đàn (case): Đây là cơ sở vật chất để phân biệt đàn grand piano và upright piano, dựa vào kích thước hộp đàn người ta đã chia đàn grand piano thành 4 cái cơ bản: Baby Gand kích thước một.38-1.72m, Lingving room kích thước 1.77- 1.9m,Music room grand kích thước 2.1-2.2m và Concert grand kích thước hai.69-2.74 m.

Sau đây là những ưu điểm cuả đàn grand piano, nếu như bạn sở hữu ý định tậu cho mình một dòng grand piano thì mang thể sử dụng để tham khảo.

 • Đàn grand piano điểm mạnh đầu tiên là đàn được bề ngoài sang trọng, đa phần được sử dụng chất liệu polyme nên rất bền.
 • Grand piano cho âm thanh vang xa hơn và âm thanh đồng nhất hơn so mang upright piano.
 • Phím đàn dài hơn nên grand piano kiểm soát âm thanh tốt hơn gần như.
 • Bộ máy roller phản ứng rất nhạy
 • khi bạn tìm 1 dòng grand piano chất lượng rẻ thì bạn ko phải no lắng nó sẽ bị mất giá do thời kì.

Bởi những điểm tốt trên grand piano rất phù hợp sở hữu 1 số đối tượng sau:

 • Grand piano được sử dụng trong các dàn nhạc giao hưởng lớn nhỏ.
 • Grand piano được những nghệ sỹ piano giỏi tiêu dùng để luyện tập cũng như trình diễn.
 • Thường được đặt ở những phòng trà, quán bar hay quán hát sở hữu ko gian rộng thoải mái.
 • Khách sạn sở hữu sảnh lớn hoặc các nhà hàng cao cấp thì mẫu grand piano sẽ khiến tôn nên vẻ đẳng cấp cao cấp.

Không những thế grand piano một vài nhược điểm:

 • Trọng lượng cây đàn to chiếm khá phổ quát không gian, do đókhông thích hợp với những ko gian nhỏ hẹp. Khối lượng lớn nên khi di chuyển rất cạnh tranh.
 • Giá của một cây đàn grandpiano cao hơn hầu hết upright piano

Chi phí chuyển vận hay sang sửa chiếc đàn grand piano là rất cao

Trên đây là các thông báo cơ bản về đàn upright piano. Hi vẳng qua đây Cả nhà sẽ hiểu hơn về kiểu upright của đàn piano này để chọn lọc cây đàn thích hợp.

piano điện
Logo
Shopping cart