Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ với 3 loại pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong 1 gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. khi đầu cha mẹ cậu ko nghĩ cậu với tài nên quy tụ dạy piano cho chị cậu. Lên 2 tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học trò của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano duy nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong 1 lần trả lời phỏng vấn về cách thức dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà ko bao giờ chơi loại cho học sinh vì bà không muốn học trò bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đông đảo bằng ý tưởng duyệt lời kể. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng thời trang của học sinh như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin sở hữu lần nói: “Chỉ với hai khả năng khi một pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người ấy ko sở hữu tài, hoặc người ấy chẳng biết khiến cho gì khác ngoài việc chơi piano.” khi mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. một người năng khiếu với thể tiến các bước dài chỉ bằng hào kiệt bẩm sinh mà chẳng cần cố gắng đa dạng lắm.

Sau ấy mới là các lúckhông thể to tiếp giả dụ không cần lao chăm chỉ.” mang lần gia đình Kissin bị mấy gia đình hàng xóm than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến cho ầm. Công an được phái tới nhà Kissin dò xét đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng phê duyệt tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau lúc cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không mang vấn đề gì hết.” Kissin trình diễn lần trước nhất trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cùng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu biểu diễn độc tấu lần trước tiên tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã khiến cho toàn thế giới kinh ngạc lúc biểu diễn cả hai concerto của Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

tất cả các ai ở trong khán phòng đêm đó, đề cập cả cánh tin báo, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao du với thính nhái. Bản thân Kissin ko nhớ gì từ buổi biểu diễn đó và cũng ko nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc 1 người láng giềng chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và 1 người khác tặng cậu một loại ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nhắc lại rằng lúc cửa ra sàn diễn được mở và Kissin nhìn thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin không nhớ phút giây đấy. Sau này, lúc được hỏi, Kissin nghe đâu miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc đó là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đó là sự kiện quan trọng trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tên tuổi ư? Tôi chưa bao giờ quan tâm tới những thứ ấy.” Chính ba má Kissin đã dạy con họ cách tư duy tương tự. Ngay sau đêm hoà nhạc đấy, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

phổ thông năm sau Kissin được biết cha mẹ cậu đã cố tình khiến cho tương tự để giảm thiểu cho cậu tiếp xúc với các khuấy động trên các phương tiện truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin trình diễn liên tục tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số một của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

1 buổi sáng, trong khi Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người điều hành gọi điện hỏi Kissin sở hữu muốn gặp và chơi cho Karajan nghe ko. Trước đó, người quản lý đã gửi thu thanh của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau đấy kể rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngửng lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi một mẫu hôn gió, rồi túa kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau đấy nói lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến tương tự.”

lúc tạm biệt sở hữu mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau khi rẻ nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc cách thức học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. trong khoảng ấy Anna Kantor, người suốt đời sống đơn thân, trở nên một thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mệnh nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour trình diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày hôm nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin biểu diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc lớn khắp nơi trên thế giới. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột độ của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach bắt nạt ăn hiếp anh. Anh kể dù âm nhạc của Bach là 1 phần ko thiếu được trong anh, nhưng anh ko dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ lúc chơi những nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận sắp nhất đến tầm của những nhạc phẩm ấy, phải thể hiện được phần nhiều độ sâu của chúng.

Anh đồng ý với Tìm hiểu của Goethe rằng: “Thi sĩ thực thụ là người với sự hiểu biết nội tại về thế cuộc, mà để biểu đạt nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tại lẫn thực hiện.” Evgeny Kissin chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano ko biết mệt. Kissin nói: “Điều quan trọng nhất đối mang tôi là thực hiện tiềm năng mà khi không đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
piano điện
Logo
Shopping cart