Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cuộc thi piano danh giá nhất thế giới.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất vô nhị sở hữu tên trong danh sách 87 người bước vào vòng biểu diễn chung cuộc, sẽ được diễn ra vào tháng 10 tới tại thành thị Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng khiến cho Việt Nam kiêu hãnh khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. tương tự sau hơn 40 năm, Việt Nam mới mang thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất thế giới.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung san sớt, anh khôn xiết hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn thổ lộ lòng biết ơn gia đình, đặc trưngbác mẹcác người đã âm thầm hy sinh, cho tôi sở hữu những điều kiện thấp nhất để không phải lo lắng bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn những thầy cô giáo đã dạy bảo mình, đồng nghiệp và khán fake luôn ủng hộ tôi trong tuyến đường nghệ thuật. hiện giờ, tôi muốn tạm thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục biểu diễn cho vòng thi chung kết cuối cùng của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 sắp tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trung tâm sự.

Sau hai lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được tổ chức. Hơn 500 nghệ sĩ piano tới từ phổ biến đất nước trên toàn cầu đã gửi bản ghi âm về cho ban đơn vị.

từ 500 bản thu thanh, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ 151 người được trình diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, diễn ra từ ngày 12 tới ngày 23-7 vừa qua. Tại vòng chung kết vào tháng 10 đến, người thắng lợi sẽ nhận được huy chương vàng cùng phần thưởng trị giá 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

piano điện
Logo
Shopping cart